Máy cô đặc bột giấy


Trong dây chuyền sản xuất bột giấy, sau khi bột được sàng lọc để loại tạp chất bẩn, tại đây nồng độ bột khoảng 0,3-1%. Do đó muốn chuyển qua giai đoạn nghiền (nồng độ 3-3,5%) thì trước đó phải qua một thiết bị làm tăng nồng độ bột, gọi là thiết bị cô đặc hay máy cô đặc.

Cấu tạo

Gồm hai lô lưới đặt sát nhau và ngập một nữa trong bể bột

New Picture

Thông số

Nồng độ vào: 0.9 – 1.2%

Nồng độ ra: 3 – 5%

Tốc độ: 2 – 18 v/p

Nguyên lý hoạt động:

Máy cô đặc hoạt động theo nguyên lý hòa loãng – trích ly ( Khuyếch tán), dòng bột vào và nước được đưa trực tiếp vào bể bột bên dưới. Hai lô chuyển động ngược chiều kéo theo hai lớp bột trên hai lô rồi được ép mạnh vào nhau làm cho nước bẩn thoát vào trong lô lưới, bột vắt đi nước bẩn và đạt được nồng độ cao sau đó gạt vào máng nhờ dao gạt ra bể chứa bên dưới.

Advertisements

One comment

 1. chào bán Mụn dừa dùng làm bột giấy số lương lớn:

  Bột giấy là vật liệu dạng xơ sợi, được chế biến từ các loại nguyên liệu thực vật, với mục đích chủ yếu nhằm sản xuất giấy.

  Quy trình sản xuất

  Bột giấy có thể được sản xuất từ gỗ, sợi bông (dính hột), giấy tái sinh, vải và rơm, rạ, cỏ, lanh, gai, đay, bã mía…, có thể được sản xuất bằng phương pháp cơ học, phương pháp hóa học và phương pháp nửa hóa học.

  Bột giấy từ gỗ: gỗ được bóc vỏ, rửa, chặt thành từng mảnh trong máy băm, lọc qua máy sàng rồi phân loại mảnh dăm theo kích cỡ đồng đều. Dăm gỗ sau đó có thể được xử lý mài, nghiền, nấu (phương pháp cơ học) hoặc bằng hóa chất (phương pháp hóa học) tạo thành bột giấy thô (chưa tẩy). Sau đó bột này mời được đưa đi tẩy trắng với mức độ tùy theo yêu cầu, rồi pha loãng để đưa qua máy xeo cán thành giấy cuộn.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s