Công ty sản xuất giấy Lee & Man vừa mới hủy đơn đặt hàng một máy giấy containerboard tái chế công suất 420.000 tấn/năm đặt tại nhà máy Hongmei ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc với Metso. Máy PM 17 ban đầu được dự kiến khởi động vào cuối năm nay.


Quyết định hủy này được đưa ra sau khi Lee & Man bán hai công ty con sở hữu hoàn toàn không trực tiếp tại Colorado, bao gồm công ty sản xuất bột thị trường Mỹ Evergreen Pulp với giá 200 triệu đôla Hồng Kông (tương đương 26 triệu USD) trong tháng 10/2008.

Hai công ty HKLM và USLM được mua lại bởi Tập đoàn Worthy Pick tại quần đảo Virgin- Anh Quốc.

Một phát ngôn viên của Lee & Man cho biết thị trường containerboard Trung Quốc đang trong giai đoạn sụt giảm nặng nề nhất trong thập kỷ qua, nhu cầu giảm và cung vượt quá cầu. Bà cũng cho biết thêm, công ty buộc phải dừng kế hoạch mở rộng và tập trung vào vận hành các máy đang hoạt động tại các nhà máy Trung Quốc.

Metso cho biết họ đã sẵn sàng nhận khoản thanh toán từ Lee & Man bao gồm tất cả các chi phí và phí tổn cho dự án. Tại thời điểm hủy bỏ, kế hoạch đang ở giai đoạn thiết kế và chưa có bộ phận quan trọng nào được sản xuất.

Metso cũng cho biết thêm tổng giá trị của đơn hàng được đặt từ tháng 09/2007 là khoảng 40 triệu Euro (54 triệu USD).

Hoãn khởi động máy ở Việt Nam

Lee & Man cũng quyết định đẩy lùi thời gian khởi động nhà máy mới ở tỉnh hậu Giang, Việt Nam, từ năm nay sang nữa sau của năm 2010. Nhà máy này có một máy PM15, công suất 420.000 tấn giấy containerboard tái chế/năm, và một dây chuyền bột BHKP công suất 150.000 tấn/năm.

DYA – Vietpaper

Advertisements