Nếu bạn đang phải đắn đo lựa chọn giữa hàng loạt loại giấy gói quà cho ngày sinh nhật hay các ngày lễ đặc biệt thì sắp tới đây mọi thứ sẽ sớm được giải quyết bởi một sản phẩm độc đáo đến từ các nhà khoa học Anh.

giaygoi.jpg

Có lẽ trong năm sau, người tiêu dùng sẽ được chứng kiến sự ra đời của một loại giấy trang trí mới, được làm từ lông gà tây. Đây là thành tựu của các nhà nghiên cứu tại đại học Manchester – Anh Quốc trong nỗ lực sử dụng số lượng khổng lồ lông của các loài gia cầm vào các mục đích kinh tế có lợi.
“Trong những năm gần đây, chúng tôi đã hợp tác làm việc chặt chẽ với các đối tác công nghiệp để có thể phân tích đặc điểm của các loại lông, giúp phát triển các công nghệ vệ sinh thích hợp và tìm ra những tiềm năng để sản xuất các sản phẩm mới lạ từ lông gia cầm. Những tiến triển chúng tôi đạt được trong lĩnh vực này và sự ra đời của những sản phẩm đầu tiên như loại giấy trang trí mới sẽ khó có được nếu không nhờ vào những trang thiết bị sản xuất giấy độc nhất của trường. Thật may mắn khi chúng tôi là trường đại học duy nhất ở vương quốc Anh có được những thiết bị tân tiến như vậy.” Đó là phát biểu của giáo sư Chris Carr về sự ra đời của công nghệ mới, tận dụng các loại lông gia cầm vào mục đích sản xuất. “Thêm vào đó, chúng tôi cũng rất vui mừng và được động viên nhờ vào những kết quả đạt được và những nguyên mẫu đầu tiên được sản xuất mặc dù vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi đưa sản phẩm giấy trang trí này ra sản xuất đại trà. Có thể thấy đây là cơ hội thực sự để tận dụng hiệu quả lượng lớn lông gia cầm thay vì đem đốt hay chôn.”
Dựa vào lợi thế là hàng năm nước Anh sản xuất ra khoảng 120.000 tấn lông gia cầm, các nhà nghiên cứu đã nghĩ ra cách để biến chúng thành giấy. Tuy nhiên, trường đại học Manchester lại từ chối công bố toàn bộ quá trình công nghệ sản xuất mà chỉ đề cập đến những cỗ máy đặc biệt mà trường sở hữu có khả năng biến bột lông thành một loại hợp chất giống như giấy.
Nhiều ứng dụng tiềm năng từ công nghệ này hiện đang được nghiên cứu bao gồm chế tạo chậu hoa chịu lửa, các loại hộp trứng, cải tạo đất trong nông nghiệp, cũng như loại giấy mới có hàm lượng ni-tơ cao. Biết đâu, trong tương lai gần, chúng ta có thể viết được cả lên giấy làm từ lông gia cầm.

Hoàng Tuấn (theo softpedia)

English 

Gift wrapping paper made from turkey feathers  

If you are choosing between a series of gift wrapping paper for birthdays or holidays in particular, the next time,  everything will be solved by a unique products from the UK scientists.

Perhaps in the next year, consumers will be witnessing the birth of a kind of new decorating paper decorating, made from turkey feathers. This is the achievements of the researchers at the Manchester university – England in the effort to use vast quantities of  poultry species to the purpose of economic benefit.

“In recent years, we have cooperated closely with industry partners to be able to analyze the characteristics of the type of feather, help develop appropriate sanitation technologies and search for potential to produce new products from poultry feathers. The progress we achieved in this area and the appearance of the product as the first type of paper decorating will be difficult, if not thanks to the unique paper machine. It is fortunate as we are the only university in the UK have the equipment in such as. “This is the speech of professors Chris Carr on the birth of a new technology, making use of all kinds of hair influenza in production purposes. “Add to that, we were very excited and encouraged because of the achieved results and the original sample was first produced, although still much work to do before bringing this product to produce on a large scale.” This is an opportunity to reuse efficiency of large poultry feathers instead of buried or burned offering. “

Based on the advantage of being the UK annually produce around 120.000 ton poultry feather, the researchers have thought out how to make them into paper. However, Manchester University deny to publish the entire process of production technology, which only refers to school’s special machines that is capable of making feather pulp into substances like paper.

Many potential applications from this technology is currently being studied include the manufacture of fire-proof flowers pot, kinds of egg boxes, improving agriculture land, new paper kinds with high nitrogen. In the near future, we can write on paper made from poultry feathers.

 

Advertisements