Công ty giấy Đồng Tiến chi nhánh Bình Dương: Bảo vệ môi trường là tự bảo vệ chính mình


Là công ty tư nhân 100% vốn trong nước, Giấy Đồng Tiến đã chọn cho mình hướng đi riêng trong chiến lược sản xuất, kinh doanh.


46Nhằm tránh đối đầu với các tập đoàn sản xuất lớn có vốn đầu tư nước ngoài, công ty sử dụng lại các sản phẩm thứ cấp, nói đúng hơn là phụ phế phẩm để làm nguyên liệu sản xuất phục vụ ngành công nghiệp phụ trợ. Bên cạnh thành công về chiến lược sản xuất, kinh doanh, Giấy Đồng Tiến còn là doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật lao động và các quy định bảo vệ môi trường.

Phế nhưng không là thứ bỏ đi!

Đặt chân vào nhà máy sản xuất Giấy Đồng Tiến (ấp 3, xã Tân Định, huyện Bến Cát) chúng tôi không khỏi bất ngờ trước hàng núi giấy phế liệu được ép thành khối chất bao quanh gần cả khuôn viên nhà máy, đây là nguồn nguyên liệu đầu vào được các đơn vị vệ tinh của công ty thu gom từ các vựa phế liệu, phế phẩm bao bì của các nhà sản xuất, công ty lớn từ khắp nơi đổ về. Giống như một số sản phẩm tái chế khác, vòng đời của giấy bắt đầu từ bột giấy để sản xuất ra giấy cao cấp. Hết thời gian sử dụng nó trở thành phế liệu và được thu hồi để tái chế ra loại giấy mới có phẩm cấp thấp hơn thông qua quy trình thu hồi bột giấy bằng phương pháp thủy phân (ngâm nước). Lý thuyết tuy ngắn gọn như thế, nhưng đi vào sản xuất là cả một quá trình gồm nhiều quy trình sản xuất khác nhau, đặc biệt nguồn nguyên liệu đầu vào là mặt hàng phế liệu được thu gom từ nhiều nguồn khác nhau nên vấn đề an toàn vệ sinh, bảo đảm sản xuất là ưu tiên hàng đầu. Nhà máy sử dụng nguồn nước cấp từ giếng khoan, nhưng lại có 2 hệ thống thoát nước riêng biệt, hệ thống cống thoát nước mưa tự nhiên và hệ thống nước thải sản xuất được thu gom vào một bồn chứa trước khi bơm lên hệ thống xử lý bằng hóa chất và công nghệ vi sinh, công suất 300m3/ngày đêm. Nước thải sản xuất đều được thu gom và xử lý triệt để, đạt tiêu chuẩn loại B trước khi thải ra môi trường. Công trình này hoạt động liên tục từ khi nhà máy chính thức đi vào hoạt động từ năm 2004 đến nay với vốn đầu tư lên đến 700 triệu đồng. Do nó sử dụng công nghệ vi sinh, nên nếu ngưng hoạt động thì vi sinh sẽ chết và phải nuôi cấy lại vừa mất thời gian vừa hao tốn kinh phí.

Để phế thải không phải là thứ bỏ đi cần phải có sự quan tâm đầu tư từ đầu và tinh thần tôn trọng pháp luật bảo vệ môi trường, cũng như thiện chí của nhà quản lý doanh nghiệp. Vừa đưa chúng tôi tham quan nhà máy sản xuất, hệ thống xử lý nước thải, ông Lê Duy Thanh, Giám đốc Công ty Giấy Đồng Tiến, Chi nhánh Bình Dương vừa giải thích như thế. Nhờ làm tốt công tác bảo vệ môi trường mà qua nhiều lần kiểm tra định kỳ lẫn đột xuất của cơ quan chức năng, Nhà máy giấy Đồng Tiến luôn được đánh giá cao, hàng hóa của công ty làm ra không kịp để bán vì tạo được lòng tin ở khách hàng.

Phát triển gắn với đầu tư

Nằm trong khu vực sản xuất gồm nhiều doanh nghiệp sản xuất giấy, thép phế liệu là “nghi phạm” chính gây ô nhiễm dòng sông Thị Tính, nhưng ông Lê Duy Thanh, Giám đốc công ty tự tin khẳng định: “Cái khó lớn nhất của chúng tôi là bảo đảm sản xuất thân thiện với môi trường. Doanh nghiệp luôn xác định ngoài nhiệm vụ ổn định sản xuất, bảo vệ môi trường chúng tôi còn phải có nghĩa vụ với xã hội và trách nhiệm với môi trường, nên ngay từ đầu công ty đã đầu tư, vận hành tốt hệ thống thu gom, xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn quy định. Cái khó lớn nhất của doanh nghiệp hiện nay là duy trì ổn định tiêu chuẩn này vì nó gắn liền với chất lượng, đầu ra của sản phẩm. Có thị trường ổn định, được khách hàng tin tưởng thì sản xuất sẽ phát triển, điều này đồng nghĩa với đời sống của người lao động luôn được nâng cao. Thu nhập bình quân của 100 lao động tại nhà máy từ 3 – 3,5 triệu đồng/người/tháng, tất cả đều đã có hợp đồng lao động, được công ty mua bảo hiểm tai nạn, y tế, xã hội đầy đủ, hơn cả quy định bắt buộc hiện có. Nên từ khi hoạt động đến nay chưa có công nhân nào bỏ việc tại đây để đi tìm việc tại nơi khác, mà chỉ có nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình, vì công việc riêng không thể tiếp tục làm việc được nữa”.

Có được thành quả trên là vì ngoài thu nhập ổn định, anh chị em còn có môi trường làm việc thân thiện, tình cảm, cùng tham gia vui chơi, giải trí, du lịch như một đại gia đình. Do đó, vấn đề đầu tư đối với doanh nghiệp là rất quan trọng vì đầu tư là để phát triển, nhưng khi đã phát triển thì phải càng quan tâm hơn đến đầu tư, quan trọng nhất là đầu tư cho người lao động, vì đây chính là lực lượng nòng cốt tạo ra sản phẩm, đặc biệt trong vấn đề cạnh tranh, hội nhập như hiện nay thì cạnh tranh lao động là vấn đề bức xúc nhất trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Theo Bình Dương online

Advertisements

4 comments

 1. Kính gửi Quý công ty!
  Tôi tên Công Từ đại diện cho công ty TNHH Điền Giang – 105/3A Lê Văn Thọ, P.9,Q.Gò Vấp, HCM. Web: diengiang.com.vn
  Công ty Điền Giang hoạt động về lĩnh vực Môi trường, cung cấp các giải pháp vi sinh cho hệ thống xử lý nước thải.
  Nếu Quý công ty có nhu cầu về lĩnh vục xử lý Môi trường hãy liên hệ với chúng tôi, rất mong nhận được phản hồi của công ty.
  Phòng Kinh doanh: Mr Từ – 0987 948 015

  Số lượt thích

 2. Kính gửi : Công ty giấy Đồng Tiến
  Từ : Công ty TNHH May Mặc Thăng Long
  62/4 Trần Bình Trọng, P.8, TP. Vũng Tàu
  ĐT.: 064-3818159 Fax : 064-3581475

  V/v : Công ty TNHH May Mặc Thăng Long có nhu cầu mua giấy cuộn khổ 1.45m và khổ 1.10m , định lượng 110gr/m2.
  Đề nghị Quý Công ty cho biết thông tin để liên lạc đặt hàng.
  Trân trọng ,
  Dương Công Trường ( HP: 0903977091 )
  (Giám đốc Công ty)

  Số lượt thích

 3. SHANGHAI CMIC MACHINERY & ELECTRICAL PRODUCTS CO.,LTD

  Add: No.6, Huynh Huu Bac Str., Ward 4, Tan Binh Dist, HCMC, VietNam.

  THƯ NGỎ

  Kính Gởi: Ban Giám Đốc Công Ty !
  Đầu tiên xin gởi đến Quý Công Ty và Ban Giám Đốc Công Ty lời chào trân trọng cùng lời chúc an thịnh.

  CÔNG TY SHANG HAI CMIC MACHINERY & ELECTRICAL PRODUCTS CO.,LTD
  Công ty đã hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực cung ứng thiết bị và chuyển giao công nghệ máy móc; cho đến nay đã và luôn không ngừng nghiên cứu, phát triển, cải thiện, tìm hiểu để chọn lọc những sản phẩm máy với chất lượng tốt,thiết bị bền có uy tín và đáng tin cậy, không những tân tiến về kiểu dáng, chức năng mà còn được chú trọng về năng suất hiệu quả nhằm giảm thiểu tiêu hao,tiết kiệm chi phí mang lại lợi nhuận cao cho Khách hàng. Sản phẩm máy bao gồm nhiều loại như sau: máy làm túi(đa dạng: vải,xốp,,.), máy chia cuộn, máy cắt dán túi( túi đứng,03 cạnh,túi zipper…), máy cắt biên, máy ghép khô, máy ghép đùn, máy thổi màng(CO PVC,CO PET,CPP PE…),máy dán lưng, máy đóng gói(đa năng), máy in ống đồng các loại,dây chuyền máy in FLEXO…, dây chuyền máy cán đùn…,máy sản xuất bìa Carton tạo sóng 3~7lớp, máy cắt rảnh thùng,máy đục lỗ nhiều loại (đủ kích thước),bộ xử lý Corona tân tiến(với nhiều kích cở: 800,1200,…), dây chuyền máy chuyên sản xuất đùn trán màng,giấy các loại: khăn giấy,giấy cuộn,giấy vệ sinh, màng tả lót, màng chống thấm, màng tả lỗ hơi,màng hoa văn 2 lớp;máy đùn màng đơn & đa tầng,hay những thiết bị máy móc công nghệ nặng…, Ngoài ra còn cung ứng các mặt hàng khác như: máy in(in văn kiện,đa chức năng), máy photocopy(đa chức năng); với thiết bị công nghệ máy móc tân tiến nhất của Đức, Thượng Hải…hệ thống máy được điều khiển bằng vi tính với màn hình tinh thể lỏng thao tác trực tiếp giữa người và máy. Ngoài ra với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình sẵn sàng hướng dẫn và đào tạo việc thao tác chuyển giao công nghệ máy móc cho Quý Công ty. Đối với ngành thực phẩm Cty SHANG HAI có cung ứng một số sản phẩm: đường FRUCTOSE SYRUP & nhiều phụ gia thực phẩm khác(chuyên dùng trong sản xuất bánh, kẹo, mứt trái cây các loại, mùi vị thơm dịu, độ đậm đặc không hao, thực phẩm đảm bảo chất lượng đáng tin cậy).

  Công ty SHANG HAI CMIC luôn với lập trường uy tính, chất lượng, chân thành và nhất là sự an toàn là nền tảng chính là kim châm trong việc kinh doanh quảng bá sản phẩm của mình đến với tất cả các Công ty sản xuất; Chính vì vậy mà máy móc của Cty em đã và được nhiều Công ty kinh doanh tầm cỡ tại Việt Nam tín nhiệm và sử dụng cho việc phục vụ sản xuất như: Công ty CP Bánh Kẹo Biên Hoà, Công ty CP Nhựa Rạng Đông, Công ty CP Nhựa Mê Kông, Công ty Tân Hiệp Phát, Công ty cà phê Trung Nguyên, Công ty bao bì Tân Tiến, Công ty bao bì Sapaco, Công ty bao bì nhựa Saigon Saplastic, Công ty bao bì Trapaco, Công ty bao bì nhựa Sopha, công ty bao bì Trung Đông, công ty Vina Packing, công ty World Vina vv…và nhiều Công ty,cơ sở chi nhánh lớn nhỏ khác trãi dài từ Bắc đến Nam; Chính vì lẽ đó mà Cty SHANG HAI CMIC muốn mở rộng hơn đem những sản phẩm máy móc uy tính với chất lượng đáng tin cậy đến với nhiều nhà đầu tư kinh doanh sản xuất tại VN,nhằm ước muốn đem lại doanh thu cao & sự thành công đến Quý Công ty,hi vọng nền phát triển kinh tế của nước Việt Nam nói chung cũng như của các nhà đầu tư kinh doanh tại nước Việt nói riêng ngày càng vững mạnh trên thị trường kinh tế Quốc tế.

  Sự hài lòng cho Bạn là mục đích của chúng tôi, Sự phát triển của Bạn là mong muốn của chúng tôi, Sự thành công của Bạn là niềm vui trọn vẹn của chúng tôi.
  Công ty chúng em luôn sẵn sàng chào đón và rất hoan nghênh Quý Công ty và khách hàng có nhu cầu tham vấn hay muốn tìm hiểu kỹ hơn về chi tiết các máy; Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau:
  VPĐD: SHANGHAI CMIC MACHINERY & ELECTRICAL PRODUCTS CO.,LTD
  Add: Số 6. Hùynh Hữu Bạc. Phường 4. Quận Tân Bình. Tp.HCM. Việt Nam.
  Tel: 0084 – 8 – 38111611 Mobile: 0935417338 gặp Yến Fax: 0084 – 8 – 38448930

  Xin Chân Thành Cám Ơn & Chúc Cty Luôn Thịnh Vượng !

  Trân Trọng Kính Chào!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s