Hinh vppaonline.com
Trên 3000 tỷ đồng đầu tư nhà máy bột giấy và giấy tại Quảng Ngãi

Sáng 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Huế đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Cổ phần giấy Tân Mai về dự án Nhà máy sản xuất bột giấy và giấy Tân Mai – Quảng Ngãi.

Theo trình bày của đại diện Công ty Cổ phần giấy Tân Mai, nhà máy có tổng công suất 200 ngàn tấn giấy tráng phấn/năm và 130 ngàn tấn bột (bột nhiệt cơ) BCTMP/năm. Tổng vốn đầu tư trên 3 ngàn tỷ đồng. Nhà máy được đầu tư dây chuyền sản xuất bột nhiệt cơ hoàn toàn mới do hãng METSO chế tạo (là hãng sản xuất thiết bị hàng đầu trên thế giới), hiện đại nhất, với công nghệ tiên tiến, chất lượng đáp ứng tốt cho việc sản xuất giấy tráng phấn với tỉ lệ phối chế bột nhiệt cơ 70% và dây chuyền sản xuất giấy tráng phấn được hãng Metso cải tạo và thay mới gần như hoàn toàn vào năm 2003, sẽ cho ra sản phẩm chất lượng cao đạt tiêu chuẩn Bắc Mỹ, để thay thế hàng nhập khẩu và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường thế giới. Riêng về vấn đề môi trường, đặc biệt là việc xử lý nước thải của 2 dây chuyền này sẽ được đầu tư một hệ thống xử lý hoàn chỉnh với công nghệ xử lý tiên tiến nhất để nước thải của nhà máy đạt TCVN loại A.

Khi đi vào hoạt động, Nhà máy góp phần cho ngành Giấy Việt Nam ổn định việc quản lý sản xuất kinh doanh trong nước, tình hình xuất nhập khẩu và tích lũy đầu tư cho những dự án sau này; đồng thời sẽ giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động tại địa phương, góp phần thực hiện chủ trương công nghiệp hóa và hiện đại hóa của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Huế hoan nghênh ý định đầu tư của Công ty vào tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án được triển khai thực hiện sớm nhất. Chủ tịch cũng đề nghị Công ty cần thực hiện các quy định cần thiết theo quy định để được tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty, trong đó lưu ý đến việc phát triển nguồn nguyên liệu, đánh giá tác động môi trường… Chủ tịch cũng đồng ý chọn vị trí xây dựng nhà máy tại xã Bình Long, huyện Bình Sơn.

Theo http://www.quangngai.gov.vn

Advertisements