Tập đoàn Công nghiệp giấy LEE&MAN – Hồng Kông bao tiêu nguyên liệu gỗ tràm của tỉnh Cà Mau
18/06/2007 15:29:10
Cà Mau – Rừng Ngập Mặn – Đất mũi Cà Mau ( 139Km).
Tập đoàn Công nghiệp giấy LEE&MAN – Hồng Kông và Ban quản lý các khu Công nghiệp tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với Ban quản lý các khu Công nghiệp tỉnh Cà Mau, Sở Công nghiệp và Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Cà Mau. Tập đoàn Công nghiệp giấy LEE&MAN là một trong những tập đoàn lớn của Châu Á, hiện nay đang tiến hành thủ tục đầu tư xây dựng 4 nhà máy giấy tại Khu công nghiệp Hậu Giang, với số vốn dự kiến là 1,2 tỷ USD, theo kế hoạch năm 2008 sẽ chính thức đưa 2 nhà máy vào hoạt động.

Mục đích của chuyến khảo sát thị trường Cà Mau của Tập đoàn LEE&MAN là để thăm dò trữ lượng gỗ tràm, tiến tới ký hợp đồng bao tiêu nguyên liệu gỗ tràm phục vụ cho các nhà máy sản xuất giấy tại Khu công nghiệp Hậu Giang. Sắp tới, nếu được tỉnh Cà Mau ủng hộ Tập đoàn LEE&MAN sẽ hợp tác với các Công ty Lâm nghiệp của tỉnh trồng tràm thâm canh để đảm bảo nguồn nguyên liệu phục vụ lâu dài cho các nhà máy.

Tập đoàn LEE&MAN mời một số sở, ngành của tỉnh và các Công ty Lâm nghiệp khu vực rừng tràm đến thăm khu vực đầu tư nhà máy của Tập đoàn tại Khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang và sau đó sẽ bàn ký kết hợp đồng kinh tế về bao tiêu nguyên liệu gỗ tràm với các Công ty Lâm nghiệp Cà Mau./.

Huỳnh Trân

Advertisements